เซฟตี้เซนเซอร์ หรือที่บางทีก็เรียกกันว่า เซนเซอร์ตาแมว (อินฟาเรด) เป็นเซนเซอร์ที่ช่วยป้องกันการเกิดประตูหนีบ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ มีไว้เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับคนที่กำลังเข้าออกประตู ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากประตูเลื่อนชน หรือหนีบคนหรือสัตว์เลี้ยงเมื่อเดินผ่านได้ เป็นระบบที่ทำให้ผู้ใช้งานประม้วนควรพิจารณาในการเลือกใช้ เพราะทำให้รู้สึกอุ่นใจกับการใช้งานประตู ที่ไม่เพียงแต่จะอำนวยความสะดวกเท่านั้น แต่ยังสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งานอีกด้วย

ในปัจจุบันได้มีบริษัทที่ทำการพัฒนาระบบมอเตอร์และระบบเซนเซอร์เพื่อให้ตอบสนองและก้าวทันยุคทันสมัยกับโลกปัจจุบันมากขึ้น แต่โดยหลักพื้นฐานทั่วๆไปแล้วก็ทำงานเหมือนกันภายใต้ความปลอดภัยเป็นพื้นฐานลำดับแรก เมื่อประตูปิดแล้วเกิดกระทบกับสิ่งใดจนไม่สามารถเคลื่อนที่ต่อได้ เช่น คน สัตว์เลี้ยง หรือรถยนต์ เป็นต้น เซนเซอร์จะตรวจจับและแจ้งไปยังกล่องคอนโทรล เพื่อสั่งงานให้มอเตอร์หยุดทำงานและเคลื่อนที่กลับ

กล่าวคือ Auto Reverse เป็นอุปกรณ์ป้องกันการหนีบหรือการทับวัตถุที่ผ่านเข้าออกของประตูอัตโนมัตินั่นเอง แต่หากเราไม่ต้องการให้ประตูทำงานแบบอัตโนมัติ เราสามารถที่จะเปลี่ยนจากเซนเซอร์เป็นอย่างอื่นได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการ เช่น เปลี่ยนเป็นสวิตซ์ชนิดต่างๆ สวิตซ์อินฟราเรด สวิตซ์สัมผัสแบบไร้สาย หรือแม้กระทั่งสวิตซ์ทั่วๆไป รวมไปถึงระบบตรวจสอบการผ่านเข้าออกชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอ่านบัตร ปุ่มรหัส เครื่องแสกนลายนิ้วมือ เป็นต้น

รับปรึกษาประตูม้วน URL : https://www.dusitshutter.com/services/consulting/
การบำรุงรักษา URL : https://www.dusitshutter.com/services/maintainance/

LINE-LOGO