Select Page

ประตูเหล็กม้วน

ประตูม้วนมาตรฐานหรือที่เรียกกันอีกชื่อนึง คือ ประตูเหล็กม้วน นิยมติดตั้งกันมากในปัจจุบัน เนื่องจากมี คุณภาพดี ราคาประหยัด เจ้าของบ้านหรือร้านสามารถที่จะหามาติดตั้งได้ง่าย

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อสอบถามเราได้ด้านล่างนี้

ติดต่อเรา

ประตูเหล็กม้วน

ฟังค์ชั่นการทำงานประตูเหล็กม้วน

ประตูเหล็กม้วน มีฟังค์ชั่นการทำงาน 2 ระบบ ทั้งระบบอัตโนมัติไฟฟ้าและระบบมือดึง ประตูม้วนเหล็ก เกิดขึ้นมานานและจัดเป็นประตูม้วนรุ่นเก่า หากสังเกตตามร้านค้าหรือตึกแถวเก่าก็มักจะนิยม ติดตั้งประตูเหล็กม้วน ทั้งนั้น

นอกจาก ประตูเหล็กม้วน ที่ได้กล่าวมาแล้วทั้งสองระบบ ยังมีระบบรอกโซ่อีกระบบนึง ซึ่งก็นิยมติดเช่นกันด้วยฟังค์ชั่นการทำงานที่ง่ายด้วยการสาวรอกโซ่ขึ้นลง และการบำรุงรักษาที่ง่ายดาย  เพียงแค่เคลือบจารบีที่รอกโซ่หรือหยอดน้ำมันเพียงเท่านั้น ประตูเหล็กม้วน ราคาถูก ขึ้นอยู่กับตัววัสดุ หากเลือกวัสดุที่เป็นสแตนเลสก็จะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นไปด้วย

ดูประเภทประตูม้วนทุกแบบ : แบบประตูม้วน สวย ๆ คุณภาพดี โดย dusitshutter

ประตูเหล็กม้วนมือดึง

ประตูเหล็กม้วนมือดึง

ประตูเหล็กม้วนไฟฟ้า

ประตูเหล็กม้วนรอกโซ่

ปัจจัยที่นิยมเลือกใช้ ประตูเหล็กม้วน

ราคาประตูเหล็กม้วน

ราคาประตูเหล็กม้วน

ถือเป็นปัจจัยเบื้ยงต้นสำหรับการตัดสินใจ เพราะตัววัสดุที่เลือกใช้ทำประตูม้วนนั้น มีราคาที่แตกต่างกัน เช่น หากเลือกวัสดุสแตนเลส ก็จะมีราคาสูงขึ้นไปด้วย อีกทั้งการเลือกระบบก็เช่นเดียวกัน ระบบมือดึงจะมีราคาที่ถูกกว่าระบบไฟฟ้า และจะแพงขึ้นไปด้วยการเลือกมอเตอร์และเพิ่มฟังค์ชั่นหรือ Accessorie ให้กับประตูม้วน อาทิ UPS สำรองไฟ, ระบบเซ็นเซอร์ป้องกันทับสิ่งกีดขว้าง Auto Reverse เป็นต้น อีกทั้งยังมีปัจจัยในเรื่องของการสั่งทำสีพิเศษจากโรงงาน หากเลือกสีที่ไม่มีในสต๊อกหรือออเดอร์ ก็อาจจะต้องสั่งทำเพิ่มเติม มีบวกในเรื่องของค่าใช้จ่ายอีกด้วย

วัสดุประตูเหล็กม้วน

คุณภาพดี วัสดุเหล็กที่ใช้เกรดคุณภาพสูงจะเป็นเกรด G300 ซึ่งทำมาทำเป็นลอนใบที่มีความแข็งแรง ทนทาน และยังมาจำแนกแบ่งเป็น เหล็กเคลือบสี และ เหล็กเคลือบซิงค์ ได้อีกด้วย ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและความต้องการที่จะนำไปติดตั้ง ประตูเหล็กม้วน อีกด้วย ในส่วนของสแตนเลสยังมีการเลือกใช้เกรดเช่นกัน นิยมเลือกใช้เกรด 304 nickel 8% ซึ่งมีคุณภาพการใช้งานที่ยาวนาน มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมสูง

ระยะเวลาการติดตั้ง ประตูเหล็กม้วน

ระยะเวลา การใช้งาน ข้อนี้ต้องดูจากวัสดุด้านบนว่าเป็นวัสดุเกรดคุณภาพตามที่ได้กล่าวไปหรือไม่ รวมถึงสถานที่ติดตั้ง สภาพแวดล้อมที่ติดตั้ง ว่าต้องทนต่อสภาพ ดิน ฟ้า อากาศแค่ไหน หากติดตั้งใกล้ภูมิอากาศที่มีความชื้นหรือฝนตกบ่อย ก็อาจจะเกิดการสึกกร่อนของตัวใบได้เช่นกัน แต่หากตัวใบที่มีการเคลือบซิงค์ก็อาจจะช่วยชะลอการเกิดสนิมและเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น หากติดตั้งในพื้นที่ๆมีแสงแดดจัดหรือความร้อนสูง แม้จะลดปัญหาการเกิดสนิมไปได้บ้าง แต่จะมีเรื่องของการกรอบของบริเวณผิวใบ ซึ่งอาจจะทำให้สีหลุดร่อนไปได้บ้าง ทั้งนี้ความคงทนของสีและการเกาะติดวัสดุใบจะขึ้นอยู่กับประเภทสีและกรรมวิธีในการเคลือบวัสดุนั้นๆว่าเป็นแบบไหน

บริการประตูเหล็กม้วน

นอกจากจะมีปัจจัยในเรื่องของ ค่าใช้จ่าย คุณภาพ และระยะเวลา สิ่งที่สำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้คือเรื่องของการบริการ โดยจะคำนึงตั้งแต่ขั้นตอนการเข้าติดตั้งประตูเหล็กม้วน ไปจนถึงบริการหลังการขาย หากมีปัญหาการใช้ง่ายของ ประตูเหล็กม้วน บริษัทหรือผู้รับเหมาติดตั้งมีความพร้อมที่จะเข้ามาให้บริการเราได้เร็วมากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ท่านอาจตัดสินใจเรื่องติดตั้งประตูม้วนเหล็กกับบริษัทที่ไว้ใจได้และมีการเปิดบริการมาเป็นเวลานาน เพราะจะมั่นใจได้ในเรื่องของระยะเวลาการรับประกันและการให้บริการที่ยาวนาน ไม่ทอดทิ้งลูกค้า