ประตูเหล็กม้วน ราคาถูก ยอดนิยมของประเทศไทย

ประตูม้วนมาตรฐานหรือที่เรียกกันอีกชื่อนึง คือ ประตูเหล็กม้วน นิยมติดตั้งกันมากในปัจจุบัน เนื่องจากมี คุณภาพดี ราคาประหยัด เริ่มต้นตาราเมตรละ 750 บาทเจ้าของบ้านหรือร้านสามารถที่จะหามาติดตั้งได้ง่าย

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อสอบถามเราได้ด้านล่างนี้

ประตูเหล็กม้วน

ประตูเหล็กม้วนมือดึง

ประตูเหล็กม้วน มีฟังค์ชั่นการทำงาน 2 ระบบ ระบบอัตโนมัติไฟฟ้า และระบบมือดึง ประตูม้วนเหล็ก เกิดขึ้นมานานและจัดเป็นประตูม้วนรุ่นเก่า หากสังเกตตามร้านค้าหรือตึกแถวเก่าก็มักจะนิยม ติดตั้งประตูเหล็กม้วน ทั้งนั้น

นอกจาก ประตูเหล็กม้วน ที่ได้กล่าวมาแล้วทั้งสองระบบ ยังมีระบบรอกโซ่อีกระบบนึง ซึ่งก็นิยมติดเช่นกัน เนื่องจากฟังค์ชั่นการทำงานที่ง่ายดาย ด้วยการสาวรอกโซ่ขึ้นลง และการบำรุงรักษาที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เคลือบจารบีที่รอกโซ่หรือหยอดน้ำมันเพียงเท่านั้น

นอกจากประตูเหล็กม้วนก็ยังมีประตูม้วนรูปแบบอื่น ๆ ที่เราอยากแนะนำ ซึ่งคุณลูกค้าสามารถดูประเภทต่าง ๆ ได้ที่นี่ : แบบประตูม้วน สวย ๆ คุณภาพดี โดย dusitshutter

call-to-action-line-landing-page

ราคาประตูเหล็กม้วน

รายการประตูม้วนราคาขาย เริ่มต้นตารางเมตรละ
ประตูม้วนเหล็ก เบอร์ 23 (มือดึง) ตารางเมตรล่ะ750 (ขั้นต่ำ 5 ตารางเมตร)
ประตูม้วนสแตนเลส3,400
ประตูม้วนโพลีคาร์บอเนต3,000
ประตูม้วนอลูซิงค์1,300
ประตูม้วนบลูสโคป แซคส์® คูล (Bluescope Zacs® Cool)
ประตูม้วนบลูสโคป ชัตเตอร์ เอ็กซ์® (ShutterEX®)
ประตูม้วนอลูมิเนียม โปร่ง หรือทึบ 3,000
ประตูบานเฟี้ยม5,000
ประตูดับเบิ้ลเลเยอร์ 33-553,000
ประตูดับเบิ้ลเลเยอร์ 77A 77B3,000
ประตูดับเบิ้ลเลเยอร์ 100A3,500
ประตู สแต็กกิ้งดอร์12,000
โอเวอร์เฮดดอร์ หรือการาจดอร์12,000
ประตูผ้าใบไฮสปีด12,000

รูปแบบประตูเหล็กม้วน

ระบบประตูม้วนเหล็ก มือดึง รอกโซ่ และไฟฟ้า
ประตูเหล็กม้วนมือดึงราคาถูก

ประตูเหล็กม้วนมือดึง

ประตูเหล็กม้วน ระบบมือดึง ถือเป็นประตูเหล็กม้วน ราคาถูกที่สุด เป็นระบบที่ควบคุมการ เปิด-ปิด ด้วยแรงคนหรือกำลังมนุษย์ โดยความกว้างของประตูไม่ควรเกิน 4 เมตร พร้อมทั้งความสูงก็ไม่ควรเกิน 4 เมตรเช่นกัน น้ำหนักของประตูต้องเฉลี่ยไม่ควรเกิน 120 กิโลกรัม หากต้องการความกว้างที่มากกว่า 4 เมตร ควรแบ่งประตูออกเป็นช่วง ๆ และเพิ่มเติมด้วยเสากลาง โดยแต่ละช่วงกว้างไม่เกิน 4 เมตร

ในกรณีเลือกวัสดุที่เป็นสแตนเลสที่ป้องกันสนิมได้ก็จะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นไปด้วย หรือลองอ่าน ประตูม้วนสแตนเลสป้องกันสนิมดียังไง พร้อมราคาตาราเมตร

ประตูเหล็กม้วนรอกโซ่

ประตูเหล็กม้วนระบบรอกโซ่ ใช้งานรวดเร็วสั่งการ เปิด-ปิด ด้วยกำลังของคนเหมือนกับระบบสปริง แต่มีข้อแตกต่างตรงที่ระบบรอกโซ่นี้สามารถรองรับประตูที่มีขนาดใหญ่กว่าระบบสปริง ประตูม้วนรอกโซ่สามารถมีขนาดความกว้างไม่เกิน 7 เมตร และสูงไม่เกิน 5 เมตร รวมถึงน้ำหนักไม่ควรเกิน 700 กิโลกรัม

เหตุผลที่ประตูเหล็กม้วนไฟฟ้าระบบรอกโซ่สามารถรับน้ำหนักได้เยอะกว่า เพราะใช้ระบบรอกมาช่วยในการทดน้ำหนัก มีข้อจำกัดอยู่ที่สามารถ เปิด-ปิด ได้เฉพาะฝั่งที่มีโซ่อยู่ด้านเดียวเท่านั้น

ดังนั้นจึงควรมีประตูทางออกไว้อีกทางหนึ่ง เพื่อที่จะไว้เพื่อเป็นทางออกอีกทางหนึ่งหรืออาจจะทำประตูเล็กโดยให้อยู่ในประตูไฟฟ้าก็ได้

ช่างซ่อมประตูเหล็กม้วนโปร่งที่ชำรุด
ประตูโรงรถ ระบบไฟฟ้า สแตนเลส

ประตูเหล็กม้วนไฟฟ้า

ประตูที่สั่งการทำงาน เปิด-ปิด ของประตูด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ประตูม้วนไฟฟ้าแบบนี้สามารถรองรับน้ำหนักที่มากหรือบานประตูที่มีขนาดใหญ่ได้ โดยสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 2,000 กิโลกรัม

พร้อมทั้งสามารถมีขนาดความกว้างของประตูได้ตั้งแต่ 3-20 เมตร ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของมอเตอร์ที่ใช้งานด้วย โดยปกติแล้วประตูม้วนระบบไฟฟ้านี้จะมีรอกโซ่ฉุกเฉินที่สั่งการได้เช่นกัน เอาไว้ใช้ เปิด-ปิด สำรอง ในกรณีที่กระแสไฟฟ้าเกิดขัดข้อง ประตูเหล็กม้วน หรือใช้ร่วมกับรีโมทคอนโทรลเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ประตูเหล็กม้วนดียังไง

ราคาประตูเหล็กม้วน

ราคาประตูเหล็กม้วน

ถือเป็นปัจจัยเบื้องต้น สำหรับการตัดสินใจเลือก ประตูเหล็กม้วน เพราะตัววัสดุที่เลือกใช้ทำประตูม้วนนั้น มีราคาที่แตกต่างกัน เช่น หากเลือกวัสดุสแตนเลส ก็จะมีราคาสูงขึ้นไปด้วย

อีกทั้งการเลือกระบบก็เช่นเดียวกัน ระบบมือดึงจะมีราคาที่ถูกกว่าระบบไฟฟ้า และจะแพงขึ้นไปด้วยการเลือกมอเตอร์และเพิ่มฟังค์ชั่นหรือ Accessory ให้กับประตูม้วน อาทิ UPS สำรองไฟ, ระบบเซ็นเซอร์ป้องกันทับสิ่งกีดขว้าง Auto Reverse เป็นต้น

อีกทั้งยังมีปัจจัยในเรื่องของการสั่งทำสีพิเศษจากโรงงาน หากเลือกสีที่ไม่มีในสต๊อกหรือออเดอร์ ก็อาจจะต้องสั่งทำเพิ่มเติม มีบวกในเรื่องของค่าใช้จ่ายประตูเหล็กม้วนอีกด้วย

ประตูเหล็กม้วน ลอนใบเหล็กที่โดนฝนและแดงทำให้ใบสึกกร่อน

ระยะเวลาการติดตั้ง ประตูเหล็กม้วน

ระยะเวลา การใช้งาน ข้อนี้ต้องดูจากวัสดุด้านบนว่าเป็นวัสดุเกรดคุณภาพตามที่ได้กล่าวไปหรือไม่ รวมถึงสถานที่ติดตั้ง สภาพแวดล้อมที่ติดตั้ง ว่าต้องทนต่อสภาพ ดิน ฟ้า อากาศแค่ไหน หากติดตั้งใกล้ภูมิอากาศที่มีความชื้นหรือฝนตกบ่อย ก็อาจจะเกิดการสึกกร่อนของตัวใบได้เช่นกัน

แต่หากตัวใบที่มีการเคลือบซิงค์ก็อาจจะช่วยชะลอการเกิดสนิมและเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น หากติดตั้งในพื้นที่ ๆมีแสงแดดจัดหรือความร้อนสูง แม้จะลดปัญหาการเกิดสนิมไปได้บ้าง

แต่จะมีเรื่องของการกรอบของบริเวณผิวใบ ซึ่งอาจจะทำให้สีหลุดร่อนไปได้บ้าง ทั้งนี้ความคงทนของสีและการเกาะติดวัสดุใบจะขึ้นอยู่กับประเภทสีและกรรมวิธีในการเคลือบวัสดุนั้นๆว่าเป็นแบบไหน

บริการซ่อมประตูเหล็กม้วน

บริการประตูเหล็กม้วน

นอกจากจะมีปัจจัยในเรื่องของ ค่าใช้จ่าย คุณภาพ และระยะเวลา สิ่งที่สำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้คือเรื่องของการบริการ

โดยจะคำนึงตั้งแต่ขั้นตอนการเข้าติดตั้งประตูเหล็กม้วน ไปจนถึงบริการหลังการขาย หากมีปัญหาการใช้ง่ายของ ประตูเหล็กม้วน บริษัทหรือผู้รับเหมาติดตั้งมีความพร้อมที่จะเข้ามาให้บริการเราได้เร็วมากน้อยแค่ไหน

ทั้งนี้ท่านอาจตัดสินใจเรื่องติดตั้งประตูม้วนเหล็กกับบริษัทที่ไว้ใจได้และมีการเปิดบริการมาเป็นเวลานาน เพราะจะมั่นใจได้ในเรื่องของระยะเวลาการรับประกันและการให้บริการที่ยาวนาน ไม่ทอดทิ้งลูกค้า