Select Page

ประตูม้วนไฟฟ้า ราคา มาตรฐาน ระบบรีโมท Somfy อันดับ 1 ของโลก

ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียด ประตูม้วนไฟฟ้า ราคา ติดตั้ง

ได้ช่องทางด้านล่างนี้

ประตูม้วนไฟฟ้า

ประตูม้วนไฟฟ้า

ประตูม้วนไฟฟ้า หรือที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะเป็นประตูม้วน ระบบอัตโนมัติ ทำงานผ่านกลไกมอเตอร์และกระแสไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น ประตูม้วนระบบไฟฟ้ามีหลากหลายประเภท

แต่ที่นิยมใช้กันเป็นส่วนใหญ่จะเป็น ประตูม้วนมาตรฐาน ประตูม้วนอัตโนมัติ Standard Type ประตูม้วนไฟฟ้าแบบนี้จะนิยมติดตั้งตามบ้านเรือน และร้านค้าต่างๆ ทั่วไป ด้วยตัววัสดุที่ใช้จะเป็นใบเหล็ก ราคาไม่แพง อย่างที่คิด

นอกจากใบเหล็กแล้ว ยังมีวัสดุที่เป็นใบสแตนเลสเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้อีกด้วย ประตูม้วนไฟฟ้า ในรุ่นมาตรฐาน Standard Type ถือเป็น แบบประตูม้วน ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งในกลุ่มนักออกแบบ อินทีเรียดีไซน์ หรือกลุ่มคนทั่วไป เพราะไม่ยุ่งยากในเรื่องการเลือกวัสดุและการติดตั้ง อีกทั้งยังสวยงาม และความทนทานของมอเตอร์ก็มีให้เลือกอีกหลายรุ่น เช่นกัน

มอเตอร์ไฟฟ้า

มอเตอร์ที่ดี ย่อมเป็นหัวใจสำคัญของ ประตูม้วนไฟฟ้า

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญก่อนที่จะตัดสินใจ ติดตั้งประตูม้วนไฟฟ้า

ต้องคำนึงถือเรื่องระบบไฟฟ้า และหัวใจหลักของประตูม้วนระบบอัตโนมัตินั้นก็คือ มอเตอร์

ในปัจจุบันมีมอเตอร์แบรนด์ต่างประเทศเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จีน ไตหวัน ญี่ปุ่น หรือยุโรป

มอเตอร์ไฟฟ้า somfy รับประกัน 5 ปี

มอเตอร์ไฟฟ้าประตูม้วน หากมีขนาดบานไม่ใหญ่มาก จะมีช้อยให้เลือกเยอะ เพราะไม่ต้องใช้กำลังมาก แต่หากบานใหญ่มากๆแล้ว ก็ต้องเลือกมอเตอร์ที่มีคุณภาพ รับน้ำหนักและมีกำลังสูง

เพื่อใช้ในการรับน้ำหนักและยกตัวบาน ประตูม้วนไฟฟ้า ขึ้นลงตลอดเวลา และต้องคำนึงถึงอายุการใช้งานของมอเตอร์อีกด้วย

ซึ่งในปัจจุบันมีมอเตอร์ที่การันตีอายุการใช้งาน คุณภาพ ความทนทาน ของมอเตอร์ออกมาหลายยี่ห้อ ตั้งแต่รับประกันมอเตอร์ 1-3 ปี และมากที่สุดคือ 5 ปี

แบรนด์ที่โดดเด่นในการรับประกันมอเตอร์ยาวนานที่สุด มักจะมีอายุก่อตั้งบริษัทมาหลายปี ซึ่งมีการพัฒนามอเตอร์อย่างสม่ำเสมอ

จึงมั่นใจในคุณภาพมอเตอร์ ว่ามีความคงทน และไม่พังง่าย ซึ่งแบรนด์ที่กล้าการันตี 5 ปี ก็จะมีแบรนด์ ซอมฟี่ (Somfy) แบรนด์จากหนุ่มนัยน์ตาน้ำข้าว ประเทศฝรั่ง มีอายุมากกว่า 70 ปี เกือบศตวรรษ จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมแบรนด์ซอมฟี่จึงอยู่คู่โลกมาอย่างยาวนาน และเป็นที่หนึ่งในเรื่องมอเตอร์ไฟฟ้าระดับโลก

มอเตอร์ ซอมฟี่ เป็นอีกหนึ่งมอเตอร์รุ่นยอดนิยม ที่นำมาใช้ทำ ประตูม้วนไฟฟ้า เพราะมีความทนทานสูง รับน้ำหนักได้มาก และยังมีการรับประกันที่ยาวนานถึง 5 ปีเต็ม เมื่อมอเตอร์เสียภายใน 5 ปีสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มเติม

บอกได้คำเดียวว่า การรับประกันแบบนี้ ถ้าของไม่ดีจริง ไม่กล้ารับประกันยาวนานแน่นอนมอเตอร์ซอมฟี่ที่ใช้สำหรับ ประตูม้วนไฟฟ้า จะเป็นรุ่นเซ็นทริโอ้ (Centreo by Somfy) มีให้เลือกใช้ตามน้ำหนักตั้งแต่รุ่น Centreo 2 – 4 รุ่นด้วยกัน ตามความสะดวกในการเลือกใช้งาน และขนาดของบานประตูม้วน

ขนาดมอเตอร์ไฟฟ้า
มอเตอร์ไฟฟ้า somfy declutching

นอกจากจะดูในเรื่องของมอเตอร์แล้ว Accessories ก็สำคัญ ที่กล่าวถึงนี้คือ อุปกรณ์เปลี่ยนระบบไฟฟ้าเป็นมือดึง ซึ่งใช้ในกรณีไฟดับ หรือที่เรียกว่า Declutching อุปกรณ์เปลี่ยนระบบไฟฟ้าเป็นมือดึง จะมาคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าแล้วแต่ยี่ห้อ อย่างเช่นมอเตอร์เซ็นทริโอ้

เมื่อเลือกติดตั้ง ประตูม้วนไฟฟ้า แล้วก็มักจะใช้อุปกรณ์ตัวนี้เสริมเข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการใช้งานกรณีไฟดับ ในตัวของดิคลัชชิ่งจะมีสวิทซ์ภายในใช้สำหรับกดเปิดปิดประตูม้วน และยังมีคันโยกไว้สำหรับเปลี่ยนระบบไฟฟ้าเป็นมือดึง

นอกจากความสามารถของตัวกล่องดิคลัชชิ่งแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกยังมีความแข็งแรงปลอดภัย เพราะกล่องทำจากเหล็กหล่อ อีกทั้งยังมีช่องกุญแจสำหรับไขเปิดปิดกล่องดิคลัชชิ่งอีกด้วย

ในกรณีมีทางเข้าทางเดียวและไม่มี UPS สำรองไฟ (ของประตูม้วนบานนั้นๆ) จะต้องมี Declutching และด้วยคุณสมบัติที่ครบครันแบบนี้ เป็นไปไม่ได้เลยถ้าหากว่าคุณติดตั้ง ประตูม้วนไฟฟ้า ด้วย มอเตอร์เซ็นทริโอ้ แล้วจะไม่ติดตัว Declutching เข้าไปด้วย นอกจากจะมีมอเตอร์เซ็นทริโอ้แล้ว ยังมีมอเตอร์รุ่นอื่นๆ อาทิ Tube by Somfy, มอเตอร์กันระเบิด ที่จะกล่าวถึงในบทความถัดไปครับ

ประตูม้วนไฟฟ้าระบบSomfy

รีโมทคุณภาพยอดเยี่ยม สั่งตรงมาจากไต้หวัน เกรดดี เป็นระบบที่เพิ่มความสะดวกสบาย (กำลังวัตต์) ให้กับผู้ใช้งาน ประตูม้วนไฟฟ้า ง่ายต่อการพกพา – มีระบบไฟฟ้า หากมีรีโมท ต้องมีระบบ มอร์เตอร์ไฟฟ้าก่อน พร้อมระบุประเภท เช่น Australian Style

โดยเรามี รีโมทประตูม้วนอันดับ 1 ของโลก จากฝรั่งเศส ธงฝรั่งเศส ยี่ห้อ SOMFY ของสินค้าประตูม้วน ซึ่งอยู่ในกลุ่ม ประตูม้วน รุ่น Double Layer

รีโมทคอนโทรล หรือที่เรียกกันว่า รีโมทพกพา มีมากกมายหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ แต่ถ้าเลือกติดตั้งประตูม้วนไฟฟ้าด้วยมอเตอร์ยี่ห้ออะไรก็ตาม

ควรจะเลือกใช้รีโมทที่ลิงค์สัญญาณเข้ากับมอเตอร์และชุดกล่องควบคุมนั้นๆ ด้วย ยกตัวอย่างเช่น มอเตอร์เซ็นทริโอ้ (Centreo by Somlfy) และกล่องควบคุมซอมฟี่ ก็ควรเลือกใช้รีโมทคอนโทรลจากแบรนด์ซอฟฟี่ด้วย และไม่เพียงแต่การเลือกใช้รีโมทจากแบรนด์และการลิงค์สัญญาณตรงกับกล่องคอนโทรลเท่านั้น

การเลือกช่องสัญญาณที่มากก็เช่นกัน ปัจจุบันรีโมทคอนโทรลรุ่นใหม่ๆ ที่มีเทคโนโลยีเพิ่มช่องสัญญาณ โดยสามารถเพิ่มช่องสัญญาณได้มากถึง 20 ช่องสัญญาณด้วยกัน ภายในรีโมทตัวเดียว (1 ช่องสัญญาณ สามารถควบคุมประตูม้วนไฟฟ้า 1 บาน) ซึ่งมีหลากหลายแบบให้เลือกใช้

อ่านเพิ่มเติม : รีโมทคอนโทรล

 

รีโมทคอนโทรล somfy

รีโมทประตูม้วนไฟฟ้า

การใช้งานรีโมทประตูม้วนไฟฟ้า

 1. ปุ่มกดขึ้น (UP)
 2. ปุ่มกดลง (Down)
 3. ปุ่มหยุด  (STOP)
 4. ปุ่มล๊อค (Lock) ใช้ล๊อคควบคุมการทำงานของรีโมท
 5. ระยะสัญญาณที่รีโมทรับได้ ประมาณ 15 เมตร
รีโมทประตูม้วนไฟฟ้า

การควบคุมประตูม้วนไฟฟ้าโดยสวิทช์ควบคุม

ปุ่มดึงประตูม้วนไฟฟ้าเปิด

รีโมตคอนโทรลประตูม้วนไฟฟ้าเปิด

ปุ่มหยุดประตูม้วนไฟฟ้า (Stop)

รีโมตคอนโทรลประตูม้วนไฟฟ้าหยุด

ปุ่มดึงประตูม้วนไฟฟ้าปิด

รีโมตคอนโทรลประตูม้วนไฟฟ้าปิด

การเปลี่ยนระบบจาก ประตูม้วนไฟฟ้า เป็นแบบมือดึง

1. เปิดช่อง Service ของประตูม้วนไฟฟ้า

1Picture1

2. ระบบสลักเปลี่ยนระบบ สำหรับเปลี่ยนจากระบบไฟฟ้าเป็นแบบมือดึง
ประตูม้วนไฟฟ้าเปลี่ยนเป็นมือดึง

3. บิดตัวสลักให้ตั้งขึ้นให้สุดและจะตั้งค้างไว้

3Picture1

4. ประตูจะเปลี่ยนเป็นระบบมือดึงธรรมดาสามารถเปิดขึ้นและลงโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

Electrical door

การถอดเสาสไลค์

1.ถอดเสาแล้วเอียงเสาเข้ามาด้านในร้าน เพื่อถอดเสาจากตัวล็อคด้านบน

เสาสไลค์

2.หมุนเสา ให้ตัวเสาเข้ามาอยู่ด้านในร้าน

เสาสไลค์ประตูม้วนไฟฟ้า

3.เลื่อนเสาเก็บเข้ากล่องเก็บเสา

เสาประตูม้วนไฟฟ้า

ประตูม้วนไฟฟ้า จากที่กล่าวมาข้างต้นในบทความนี้ เป็นไกด์นำทางให้ท่านได้เลือกประตูม้วนไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพ โดยวัดจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้เป็นหลัก เพราะการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ

ก็จะช่วยให้ท่านอุ่นใจและมีประสบการณ์การใช้งานที่คุ้มค่าต่อค่าใช้จ่ายที่ติดตั้งประตูม้วนไป ประตูม้วนไฟฟ้านั้นมีความจำเป็นอย่างมาก และต้องมีความละเอียดมองทะลุถึงภายใน และฟังค์ชั่นการใช้งานต่างๆ ที่จะอำนวยความสะดวกต่อเราได้มากแค่ไหน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ท่านได้ตัดสินใจเลือกประตูม้วนไฟฟ้าได้มากขึ้น

ประตูม้วนไฟฟ้าไม่เพียงจะมีแต่แบบมาตรฐานเท่านั้น ยังมีรูปแบบอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบใบอลูซิงค์ ใบอลูมิเนียม หรือใบโพลีคาร์บอเนต

ซึ่งท่านสามารถติดตามอ่านบทความประตูม้วนต่างๆได้จากผลงาน ประตูม้วนไฟฟ้า หรือ แบบประตูม้วน ทั้งหมดได้ที่นี้เลยค่ะ

dusitshutter บริษัท ประตูม้วน อันดับ 1

ติดตามเรา

ดุสิตชัตเตอร์

บริษัท ดุสิต ชัตเตอร์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จํากัด 1582 หมู่ 4 ซอยเทพารักษ์ 6 ถนนเทพารักษ์ ตําบล เทพารักษ์ เมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ไปรษณีย์ 10270
เลขประจำตัว
ผู้เสียภาษีอากร : 0-1155-52006-30-4

เวลาทําการ : จันทร์ – เสาร์ 8:00 น. – 17:00 น.
โทรศัพท์ : 02-758-4064
Fax        : 02-758-4803

นอกเวลาทําการ : โทรศัพท์ : 088-898-9945 (ศิวกร เหล่าดุสิต)

บริการของเรา

 • รับนำเข้า
 • รับออกแบบ
 • รับปรึกษาประตูม้วน
 • รับผลิตตามแบบ
 • รับติดตั้ง
 • รับประกัน
 • บำรุงรักษา

ผลงานบางส่วน

 • โครงการปรีชาถาวร
 • หอศิลป์
 • โรงไฟฟ้าแม่เมาะ ลำปาง
 • ยูนิโคล่ เซ็นทรัลพัทยา
 • ธนาคาร กรุงเทพ
 • EVEANDBOY
 • LOFT