การตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ หรือวัสดุแต่งงาน เช่น ประตู นับเป็นศาสตร์ศิลปะอย่างนึง ที่เราสามารถใส่จินตนาและความเป็นครีเอทีฟลงไปในรายละเอียดของบ้าน ซึ่งทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกภาคภูมิใจกับตัวบ้านที่อาศัยอยู่ และคงหนีไม่พ้นเรื่องของการจัดวางสิ่งของตามฮวงจุ้ยที่ดีหรือแม้กระทั่งการเลือกสี ที่ไม่เพียงแต่เพิ่มความสวยงามเข้ากันอย่างลงตัวให้กับตัวบ้าน แต่สียังบ่งบอกถึงศาสตร์ความร่ำรวยได้อีกด้วย วันนี้เราไปดูกันว่ามีสีแบบไหนที่ตรงกับประตูบ้านของคุณกันบ้าง

 

มาเริ่มกันที่สีแรก “สีน้ำตาล”
หากบ้านของคุณมีองค์ประกอบที่มีประตูและบันไดเป็นไม้ การเลือกใช้สีน้ำตาลเป็นสีที่ดี เหมาะสมสำหรับความมั่งคั่ง และการดึงดูดทรัพย์สินเงินทองให้ไหลเข้ามาในบ้าน อีกทั้งยังช่วยเรื่องต่างๆที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว ให้ทุกคนอยู่กันอย่างร่มเย็น และบ้านทำให้ครอบครัวอยู่ในระเบียบเรียบร้อย ไม่เกิดความวุ่นวาย

 

“สีแดง” สุดร้อนแรง

ถือว่าเป็นสีมงคลตลอดกาล เป็นสีที่คนเชื้อสายจีนถูกโฉลกที่สุด สีแดงเหมาะมากในกรณีที่บ้านตั้งประจันอาคารร้าง หรือตั้งอยู่ในพื้นที่ๆเป็นหยินจัด สีแดงจะแสดงความดึงดูดพลังหยางอันมงคลให้กลับเข้าบ้าน สร้างความมั่งคั่งร่ำรวย และยังสามารถใช้เป็นเคล็ดสกัดการรั่วไหลของเงินทองได้อย่างดีเยี่ยม จะด้วยการทาสีประตูห้องน้ำให้เป็นสีแดงก็ยังทำได้

 

“สีม่วงแดง” กระตุ้นพลัง
เป็นสีที่ถูกโฉลกช่วยดึงดูดเงินทองไหลเข้าบ้าน และยังช่วยกระตุ้นพลังหยินหยาง เพิ่มแรงดลใจทางธุรกิจ สร้างความแข็งแรง กล้าหาญ และความมั่งคั่ง เป็นสีมงคลตลอดกาล สีม่วงแดงเหมาะมากในกรณีที่บ้านตั้งประจันอาคารร้าง หรือตั้งอยู่ในพื้นที่ๆเป็นหยินจัด และเป็นสีที่ดึงดูดพลังหยางมงคล ความมั่งคั่งร่ำรวย และยังสามารถใช้เป็นเคล็ดสกัดการรั่วไหลเงินทอง จะด้วยการทาสีประตูห้องน้ำให้เป็นสีแดงก็ยังทำได้

 

“สีม่วง” แห่งความศรัทธา
สีม่วง คือ สีที่ช่วยให้การงานประสบความสำเร็จ เกิดความมั่งคั่งได้เร็วขึ้น สีแห่งศรัทธาและเป็นสีมงคลแห่งความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานให้ดีขึ้น และฐานะทางครอบครอบที่ทำให้มั่นคง เป็นสีที่เหมาะแก่การทางบ้านหรือประตูของบ้าน เช่น ประตูห้องน้ำ เป็นต้น

 

เรื่องของการเลือกสีให้ได้โหง้งเฮ้งที่ดีนั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่เพียงแต่จะสวยงาม แต่ยังแฝงไปด้วยศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยที่ช่วยให้เจ้าของบ้านรู้สึกสุขใจกับตัวบ้าน รู้สึกสบายใจขึ้น เหมือนมีความโชคดีกำลังเข้าสู่บ้านของเจ้าของบ้านอีกด้วย แต่สีประตูม้วนนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ สำหรับใครที่ไม่เป็นกังวลกับเรื่องสีแล้วละก็ เรามีสีแผ่นประตูม้วนให้เลือกอีกมากมาย จะมิกซ์แอนแม็ก ทรูโทน หรือจะไล่สีอ่อน เข้ม เราก็มีให้เลือกเพื่อให้ตรงกับคอนเซปของตัวบ้านหรือหน้าร้าน ซึ่งคุณสามารถที่จะบอกกับทางทีมงาน DSC ได้เลย

 

รับปรึกษาประตูม้วน URL : https://www.dusitshutter.com/services/consulting/
การบำรุงรักษา URL : https://www.dusitshutter.com/services/maintainance/

 

LINE-LOGO