ประตูโรงรถ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์แล้ว การเลือกประตูโรงรถนั้นย่อมต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพื่อปกป้องรถยนต์จากการโจรกรรม, เพิ่มความสะดวกสบาย และปลอดภัยในกรณีฉุกเฉิน ในตลาดประเทศไทยมีทั้งผู้นำเข้าประตูโรงรถจากต่างประเทศหลายราย และผลิตภายในประเทศอีกหลายราย แต่สินค้าตัวไหนที่จะตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง เพราะโดยพื้นฐานของคนไทยแล้วชอบงานประตูที่สวยงาม สามารถซ่อนบนฝ้าหรือใต้ฝ้าได้อย่างมิดชิด และอะไหล่ที่หาง่าย ประตูม้วน เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่เริ่มต้นการติดตั้งประตูโรงรถ มีตัวเลือกวัสดุมากมาย อาทิ อลูซิงค์ อลูมิเนียม โพลีคาร์บอเนต เป็นต้น

จะดีกว่าหรือไม่? ถ้าพื้นที่จอดรถจะช่วยให้ชีวิตของคุณในทุก ๆ วัน สะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น (More convenience and security everyday) กับประตูโรงรถอัตโนมัติ ที่จะทำให้คุณหมดกังวลเรื่องการ เข้า-ออก และ เปิด-เปิด อย่างปลอดภัยในทุกสถานการณ์ และไม่ได้มีข้อดีแค่ความปลอดภัย แต่ยังเพิ่มความสวยงามของบ้านได้มากขึ้นอีกด้วย มาทำความรู้จัก ประตูโรงรถอัตโนมัติ ไปพร้อม ๆ กันเลย

ประตูโรงรถ ระบบไฟฟ้า สแตนเลส

คุณสมบัติหลักของประตูโรงรถที่ต้องมี คือ

  1. ความแข็งแรง มีความแข็งแรงรองรับความกว้างมากกว่า 6 เมตรขึ้นไป โดยไม่ต้องใช้เสากลางแบ่ง: โดยปกติแล้วประตูโรงรถจะสามารถจอดรถได้อย่างน้อย 2 คัน และต้องมีพื้นที่ความสะดวกสบายต่อการจอดรถ และเพิ่มความกว้างของช่องเดินเข้า/ออก ซึ่งจะทำให้ประตูมีความกว้างมากกว่าประตูทั่วไป ดังนั้นความหนาของบานประตูต้องไม่น้อยกว่า 0.8 มิลลิเมตร (ในบางกรณีใช้เป็นแผ่นเหล็ก Standard Type) เพื่อเพิ่มความแข็งแรงในการต้านลมเมื่อเวลามีลมพัดแรงๆ
  2. ความสวยงาม สามารถซ่อนบนฝ้าหรือไม้ระแนงได้มิดชิด: ขนาดของพื้นที่เก็บบานม้วนไม่เกิน 40X45 เซนติเมตร (ขึ้นอยู่กับความสูงประตู) จึงทำให้การ ออกแบบพื้นที่ซ่อนได้ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตามบริเวณที่ซ่อนประตูยังคงต้องมีช่อง Service เพื่อการซ่อมประตูม้วนและบำรุงรักษา
  3. ไลฟ์สไตล์การใช้งาน รองรับการถ่ายเทและระบายอากาศได้ดี: โรงรถต้องมีอากาศถ่ายเทตลอดจะทำให้ภายในโรงรถไม่ร้อนจนเกินไป โดยเฉพาะเมื่อถึงเวลาที่ต้องการเก็บสิ่งของต่าง ๆ ในโรงรถขณะที่ประตูปิดอยู่ก็จะไม่ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัด ดังนั้นประตูควรได้รับการฉลุ หรือเจาะช่องลมให้ลมผ่าน เข้า-ออก ได้พอประมาณ โดยคุณสามารถเลือกวัสดุได้ตรงตามความต้องการ เช่น เหล็ก แบบปั๊มช่องลม (ถูกสุด) และแบบพั๊นซ์รู (แพงขึ้น) หรือเลือกเป็น ประตูโรงรถแบบโปร่ง เหล็ก, ประตูโรงรถสแตนเลส ลายต่างๆ และประตูโรงรถอลูมิเนียมโปร่ง ลายอิฐตรง, ก่ออิฐ เป็นต้น
  4. ความปลอดภัย มีระบบป้องกันหรือหยุดประตูอัตโนมัติ (Auto Reverse) หากมีสิ่งกีดขวาง: ควรใช้ระบบอินฟาเรทเซ็นเซอร์ เพราะสามารถป้องกันกรณีที่ประตูลงมาปิดชนตัวรถได้ดีกว่าระบบแบบชนแล้วหยุด เพราะเซ็นเซอร์จะตัดการทำงานของประตูทันทีหากพบว่ามีสิ่งกีดขว้างประตู ซึ่งจะดีกว่าระบบฐานล่างแบบชนแล้วหยุดตรงที่ประตูยังไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์ แต่ก็แล้วแต่ปัจจัยการใช้งาน ว่าต้องการใช้รูปแบบใด บางครั้งเจ้าของบ้าน อาจจะต้องการเซฟตี้ ติดทั้งเซ็นเซอร์อินฟาเรด และตัวกระเด้งกลับ ทั้ง 2 แบบ เลยก็ได้ (แบบ 2 อย่าง ใช้ในเฉพาะมอเตอร์อุตสาหกรรม และกล่อง 206 เท่านั้น)
  5. เปิดได้ยามฉุกเฉิน สามารถเปิดจากด้านในได้ในกรณีฉุกเฉิน: ถึงแม้ว่าในปัจจุบันระบบไฟฟ้าดีขึ้นกว่าในอดีตมาก แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ควรประมาท ประตูโรงรถดังกล่าวควรใช้งานได้แม้ในยามกรณีฉุกเฉินไฟฟ้าดับ เช่น ระบบโซ่สาวเปิดประตู, ระบบแคร้งค์มือหมุน, หรือระบบอินเตอร์เนชั่นแนลแคร้งค์ ม้วนในแต่หมุนด้านนอก ม้วนนอกแต่หมุนด้านใน และมีดึงสลัก, โยกสลัก เพื่อเปลี่ยนระบบ แล้วใช้มือดึงขึ้นลงได้เลย เป็นต้น ประตูม้วนโรงจอดรถที่ดี ควรมีลักษณะการใช้งานที่เอื้ออำนวยต่อประโยชน์ รูปทรงสไตล์โมเดิร์น และดูสวยงาม เหมาะกับเจ้าของบ้าน

ประตูโรงรถสแตนเลส

ประตูโรงรถที่มีคุณภาพเหนือระดับ

การันตีคุณภาพด้วยแบรนด์ DSC ประตูทุกบานและส่วนประกอบทุกชิ้น ถูกผลิตภายใต้ การควบคุมคุณภาพ ตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001 และตรงตามข้อกำหนดของมาตรฐานสากล ทำให้คุณใช้งาน ประตูโรงรถ ได้อย่างยาวนาน ไม่เพียงแต่มาตรฐานการผลิตอะไหล่ประตูแล้ว มาตรฐานการประกอบบานประตู เราก็ใส่ใจเป็นพิเศษ ด้วยช่างฝีมือ ที่มีความประณีตในการประกอบบานประตู โดยผ่าน qc ในการตรวจชิ้นงานทุกครั้ง จัดว่าเป็นสินค้าแฮนด์เมค ไม่เหมือนใครแน่นอน และยังมีมาตรบานการติดตั้งประตู ที่ควบคุมด้วยวิศวกร และยังมีการทำ R&D ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รู้และเข้าใจสินค้าได้อย่างลึกซึ้ง เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคอย่างที่สุด

1.ประตูโรงรถที่สวยงามและกลมกลืนลงตัวกับบ้านทุกสไตล์

ไม่ว่าบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่มาก ทาวน์เฮ้าส์-ทาวน์โฮม หรืออาคารพาณิชย์ ที่มีพื้นที่จำกัด ก็สามารถที่จะสร้างประตูโรงรถได้เช่นกัน ประตูโรงรถอัตโนมัติ มีความสวยงาม เหมาะแก่อาคารทุกระดับ ท่านสามารถสร้างโรงรถ โดยแยกออกจากตัวบ้านก็ได้ หรือหากต้องการสร้างโรงรถบริเวณหน้าบ้าน ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งประตูโรงจอดรถ สามารถแทนประตูหน้าบ้านได้เลย โดยไม่ต้องทำประตูเพิ่ม เหมาะสำหรับอาคารพาณิชย์ ที่สามารถเปลี่ยนประตูเหล็ก หรือประตูม้วนแบบเดิม ๆ เป็นประตูอัตโนมัติที่สะดวก ปลอดภัย ตอบโจทย์การใช้งานอย่างดี ไม่ต่างจากที่พักอาศัยรูปแบบอื่น ประตูโรงรถอัตโนมัติ DSC มีทั้งสี และวัสดุให้เลือกหลากหลายอีกด้วย
ระบบป้องกันความปลอดภัย 2 ชั้น

ประตูโรงรถ สแตนเลส สีทองแดง

ช่วยป้องกันการงัดแงะ และการโจรกรรม ด้วยสัญญาณกันขโมย และยังมีซีลยาง ป้องกันแมลง บริเวณฐานล่าง เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลื้อยคลานหรือแมลงที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาทำอันตรายต่อรถของท่าน ด้วยมาตรฐานต้านการบุกรุกสำหรับประตูโรงรถ ซึ่งนับเป็นข้อแตกต่างเมื่อเทียบกับประตูโรงรถแบบเดียวกันของแบรนด์อื่น ๆ ไม่เพียงแต่ปลอดภัย ยังมีสามารถกันฝุ่น และน้ำ ที่เข้ามาภายในโรงรถของท่านได้อีกด้วย

2.สัญญาณรีโมท เปิด-ปิด ประตูโรงรถ

ระบบคลื่นความถี่วิทยุ เฉพาะประตูโรงรถของ DSC เท่านั้น ไม่สามารถก๊อบปี้ได้ เป็นนวัตกรรมใหม่ จึงมีความปลอดภัยสูงด้วยการเข้ารหัสแบบดิจิตอล, ชุดรับและชุดส่งสัญญาณ สามารถอยู่ในระยะไกลจากกันได้และมีความเสถียร ดังนั้นท่านสามารถวางใจเรื่องความปลอดภัยได้อีกขั้น

3.หยุดการทำงานทันที เมื่อมีสิ่งกีดขวาง

ประตูโรงรถ DSC มีความปลอดภัยสูงด้วยระบบเซ็นเซอร์แบบอินฟรอเรด (Infrared Sensor) และออโต้รีเวริด (Auto Reverse) ที่จะทำงานเมื่อประตูกำลังปิด หากมีสิ่งกีดขว้างหรือวัตถุเคลื่อนไหวผ่าน ระบบประตูจะหยุดทำงานทันทีและจะเปิดขึ้นในสถานะ Fully open เพื่อไม่ให้หนีบ หรือหากประตูปิดทับ คน สัตว์ สิ่งของ ระบบออโต้รีเวริค ก็จะทำงานเด้งขึ้นเปิดอัตโนมัติ จึงปลอดภัยแบบ 2 สเตป และเหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หรือสัตว์เลี้ยง

4.ป้องกันประตูหนีบ

ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยกระบวนการผลิตที่จะช่วยป้องกันการหนีบระหว่างบาน ทำให้ไม่ต้องกังวลขณะใช้งาน ด้วยความพิถีพิถันในการผลิต จึงหมดกังวลเรื่องใบประตูขบกันให้เกิดเสียงรบกวน หรือทำอันตรายต่อผู้ใช้งาน เวลาเปิด-ปิด ประตู อีกด้วย

5.ทนต่อสภาพแวดล้อม

ด้วยเสา และใบประตู (อลูมิเนียม เกรด 6063T5) มอก. ที่มีความแข็งแรง ไม่เปราะบางหรือแตกง่าย มีการใช้นวัตกรรมพาวเดอร์โค้ทติ้ง (Powder Coating) ที่ผ่านการเคลือบและอบสี จนเป็นเนื้อเดียวกับวัสดุ จึงช่วยป้องกันการเกิดสนิมในระยะยาว และสียังทนทาน ไม่หลุดร่อน เมื่อใช้ร่วมกับใบฐานล่างของประตู ที่มีซีลยาง ป้องกันฝุ่น น้ำ และแมลง ที่เข้าได้อย่างสุดๆ จึงมีความแข็งแรง และสวยงามอีกด้วย

6.ติดตั้งง่าย ไร้ปัญหา

การติดตั้งประตูโรงรถ DSC ภายใต้มาตรฐาน โดยช่างที่มีประสบการณ์ก็ติดได้ การจัดส่งที่มีแผ่นโฟมหุ้มหลายชั้นอย่างดี กับวัสดุที่จำเป็นสำหรับการติดตั้งอย่างครบถ้วย ซึ่งทำให้สามารถทำการติดตั้งได้สะดวกและง่ายดาย เรามีการทำ R&D การติดตั้ง ก่อนที่จะผลิต และนำสินค้าไปติดตั้งที่หน้างานของลูกค้า จึงทำให้มีความรวดเร็วใจการติดตั้งอย่างมืออาชีพ และหมดกังวลเกี่ยวกับปัญหาหน้างานการติดตั้ง ด้วยช่างฝีมือ ที่ผ่านงานมาอย่างชำนาญ

ประตูโรงรถ อลูมิเนียมแบบโปร่งบน ทึบล่าง

ประตูโรงรถไฟฟ้า อลูมิเนียม

ประตูโรงรถ DSC ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยและใส่ใจทุกกระบวนการผลิต นวัตกรรมคุณภาพที่มาพร้อมความปลอดภัยของบ้านหรืออาคารพาณิชย์ ที่พร้อมสนองตอบต่อความต้องการของคนรักรถและบ้านอย่างตรงจุด โทรปรึกษาเราวันนี้ (ฟรี) ที่เบอร์ 02-758-4064 หรือแอดไลน์บริษัท ไอดี @dusitshutter (มี@ด้านหน้า) เรามีพนักงานที่พร้อมให้บริการและตอบคำถามลูกค้าทุกท่าน ตั้งแต่ จันทร์ – เสาร์ เวลา 8.00-17.00 น.

LINE-LOGO