ใครๆก็ยกให้เราในเรื่อง ประตูม้วน และ โครงสร้างเหล็ก

Category: Our Techniques

เทคนิคต่างๆ ในการดูแลรักษา ประตูม้วน และ โครงสร้างเหล็ก เพื่อ ยืดอายุ การใช้งาน

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดสนิมเหล็ก เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

พ่นสี กันสนิม ให้แก่เหล็ก อย่างมีคุณภาพ

หากจะพูดถึงปัญหาหลักๆ ของงานโครงเหล็กทุกอย่าง คงหนีไปพ้นเรื่องการเกิดสนิม สนิมกินรั้วหรือวัสดุที่เป็นเหล็ก ถือเป็นเรื่องอมตะทุกยุคทุกสมัยของเหล็ก แม้ว่าจะทาสีที่มีสารป้องกันสนิมไว้แล้วก็ตาม แต่เมื่อผ่านกาลเวลาเมื่อสีลอกหรือหลุดร่อนก็ถึงคราวของสนิมที่จะมาเกาะกิน ดังนั้นเมื่อใดที่เราสังเกตเห็นสนิมแล้วละก็ ให้รีบกำจัดออกไปเสีย ก่อนที่เจ้าสนิมจะกัดกินไปเรื่อยๆ จดหมดผุกร่อน หมดสภาพ เหล็กรูปพรรณในบ้านเราในรูปแบบต่างๆ มีให้ทางผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ซึ่งมีทั้งเหล็กที่ผลิตในไทย และที่ผลิตจากเมืองนอกตามค่าของใบเซอร์ต่างๆ ที่มี ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานญี่ปุ่น JIS หรือมาตรฐานอเมริกา ASTM ส่วนมาตรฐานของไทยคือ มอก. ซึ่งเหล็กต่างๆ จะมีการผสมที่แตกต่างกันเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ที่จะพูดถึงนี้ก็คือ การยืดอายุการใช้งานของเหล็ก กล่าวคือ   ทาสีกันสนิมพลายเมอร์เรทออกไซด์ จะเป็นสีกันสนิมสีแดงและสีเทาที่เราพบเห็นกันได้บ่อยในบ้านเรา ซึ่งกรรมวิธีในการทำก็คือจะเอามาผสมกับส่วนผสมต่างๆ เช่น ทินเนอร์ หรือน้ำมันสน (ข้อควรระวัง : หากใช้สีกันสนิมชนิดใดชนิดหนึ่ง ควรเลือกใช้ทั้งสีกันสนิมและสีจริง ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปฏิกิริยาทางเคมีเหมือนหนังเหี่ยวย่นได้ ทำให้เกิดความไม่สวยงามและส่งงานไม่ผ่านกับลูกค้า)   ซึ่งเหล็กต่างๆ จะมีการผสมที่แตกต่างกันเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ที่จะพูดถึงนี้ก็คือ การยืดอายุการใช้งานของเหล็ก กล่าวคือ   เราใช้สีกันสนิม คุณภาพสูงยิ่ง ทาสีกันสนิมพลายเมอร์เรทออกไซด์ จะเป็นสีกันสนิมสีแดงและสีเทาที่เราพบเห็นกันได้บ่อยในบ้านเรา ซึ่งกรรมวิธีในการทำก็คือจะเอามาผสมกับส่วนผสมต่างๆ เช่น ทินเนอร์ […]

วิธีป้องกันการลัดวงจรในกล่องคอนโทรลประตูม้วน Australian Style

จากบทความก่อน เราได้กล่าวถึงเทคนิคการดูแลรักษารีโมทคอนโทรล ให้มีอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น มาในครั้งนี้จะกล่าวถึงกล่องคอนโทรล (กล่องคอนโทรล คือ กล่องรับสัญญาณที่มีแผงวงจรควบคุมการทำงานทั้งหมด มีระบบอัจฉริยะอยู่ในกล่องที่ตัดการทำงานอัตโนมัติหากเกิดไฟฟ้าลัดวงจร และยังมีระบบป้องกันการโจรกรรมที่มีสัญญาณเตือน เป็นต้น เราควรซีนด้วยซิลิโคนหรือนัดในช่องเล็กๆ เพื่อป้องกันมดหรือแมลงที่อาจจะเข้าไปก่อความเสียหายกับแผงวงจรบอร์ดอิเล็คทรอนิกส์ได้ เนื่องจากวงจรแผงอิเล็กทรอนิกส์พวกนี้อาจมีสิทธิ์ที่มดหรือแมลงเดินเข้าไป และเมื่อไปเดินสัมผัสกับแผงวงจรจะทำให้ช็อต ซึ่งมดกับแผงวงจรเป็นอะไรที่ชอบกันมากๆ ( หรือมดอาจจะเข้ามาทำรังที่อยู่อาศัย เพราะตัวกล่องมีการปกปิดอย่างดี เลยรู้สึกปลอดภัยก็เป็นได้ )   หากเกิดการเสียหายในบางรุ่น ซึ่งจะมีตัวอย่างของแผนในการจูนของแต่ละรุ่นและจะแสดงให้เห็นว่าตัวไหนเป็นตัวไหนบ้าง ซึ่งผู้บริโภคหรือเจ้าของบ้านสามารถที่จะปรับจูนเพื่อให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (หากหมดรักกัน) เพื่อให้ช่างมาดูแลท่านและ หากมีมดเข้าไปทำรังก็จะไม่อยู่ในประกันเช่นกัน หากคิดจะเลือกกล่องคอนโทรลประตูม้วนหรืออุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ และการบริการหลังการขาย เรายินดีให้คำแนะนำด้วยความเต็มใจอย่างยิ่งครับ  

เทคนิคการดำเนินงานในแต่ละส่วน

เทคนิคการดำเนินงานในแต่ละส่วนของประตูม้วน ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากทางด้านเทคนิค ซึ่งเรามีวิศวกรเครื่องกลจบจากปทุมวัน ที่มาช่วยต่อยอดในเรื่องของงานประตูม้วนซึ่งมีความละเอียดมากขึ้น และเรายังพัฒนากันอย่างต่อเนื่องเพื่ออนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น   โดยที่ทางบริษัทได้ให้ทางทีมวิศวกรควบคุมตั้งแต่การผลิตในโรงงานทุกๆ ขั้นตอนดำเนินงานการผลิต   การตรวจสอบชิ้นงานที่นำเข้าหรือสั่งผลิตในประเทศไทย โดยใช้เครื่องมือที่ใช้นวัตกรรมใหม่ช่วยตรวจสอบ พร้อมด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีความละเอียดสูง อาทิ Autocad 3D   เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าระดับสถาปนิกอินทีเรียและวิศวกรนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์แบบ   นวัตกรรมใหม่ๆ อยู่คู่กับประตูม้วน ที่เราต่างคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ มีความปลอดภัย สวยงามแบบมีดีไชด์ และตอบโจทย์ความสะดวกสบายในโลคยุคปัจจุบัน เราจะพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง  

เทคนิค การบำรุงรักษา รีโมทคอนโทรล อย่างง่ายๆ

Remote Controller ประตูม้วน คุณภาพดี ที่เราอยากนำเสนอ มีหลายรุ่นให้คุณเลือกใช้ “รีโมทคอนโทรล” นับเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ควบคู่อุปกรณ์อิเล็คทรอนิคทุกชนิด มีวิวัฒนาการความล้ำสมัยด้วยการปรับแต่งแผงวงจรให้มีฟังค์ชั่นใหม่ๆ ที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้ใช้งานได้อย่างมากขึ้น มีลักษณะการทำงานด้วยการยิงสัญญาณอินฟาเรดสั่งการจากระยะไกลเข้ากล่องตัวรับสัญญาณ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ง่ายได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งรีโมทคอนโทรลก็มีฟังค์ชั่นต่างๆ มากมาย รวมไปถึงระบบแบบอัจฉริยะที่มีการตัดสัญญาณไฟฉุกเฉิน และเปลี่ยนเป็นระบบ Manual อย่างเช่น ประตูม้วน ได้อีกด้วย ในเมื่อรีโมทคอนโทรลนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างมากมายมหาศาล ฉะนั้นเราก็ต้องรู้จักวิธีในการบำรุงรักษา เพื่อยืดอายุการใช้งานของรีโมทคอนโทรลให้ยาวนานยิ่งขึ้น     เราไม่ควรให้รีโมทคอนโทรลตากแดดเป็นเวลานาน เพราะอาจจะทำให้รีโมทฯ เสื่อมได้เนื่องจากความร้อนจากแสงแดดทำให้อุปกรณ์เสื่อมเร็ว ดังนั้นเราจึงควรเก็บรีโมทฯ ไว้ในที่ร่มและไม่โดนความร้อน ไม่ควรให้รีโมทฯ เกิดความชื้น เพราะอาจจะทำให้เกิดการเสียหายต่อแผงวงจรภายในได้ แต่ถ้าหากเกิดทำเปียกน้ำ แนะนำให้ดูดซับความชื้นออกโดยเร็วที่สุด ด้วยการเอาไปใส่ไว้ในถังข้าวสารเพราะข้าวสารมีคุณสมบัติดูดซับความชื้นได้ดี หรืออาจจะใช้ไขควงแกะ และใช้ผ้าซับน้ำด้านใน หรืออาจจะใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งก็ได้   จากวิธีบำรุงรักษาข้างต้นตามที่ได้กล่าวไป ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านไม่มากก็น้อย เกี่ยวกับการดูแลรักษารีโมทคอนโทรลให้ใช้งานได้ไปอีกยาวนาน มาดู รีโมตของดุสิต ได้ที่นี่  สนใจ ปรึกษา ปัญหาประตูม้วน ที่แก้ไม่จบไม่สิ้น ด้วยทีมงานมืออาชีพ เราเอาอยู่

ดุสิต ชัตเตอร์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด © 2016

เน้นการทำอับดับให้ติด Google Search Engine หน้าแรก พัฒนาการทำอันดับ และ ปรับ Layout website โดย Search Monopoly

Frontier Theme